Mercedes : Rosberg thoát hiểm ở Bahrain

Nico-Rosberg-Mercedes-driver

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Tay đua Nico Rosberg của đội Mercedes đã thoát hiểm an toàn trong vụ bể lốp trong khi đang chạy kiểm tra lốp xe ở tốc độ cao tại Bahrain vào hôm thứ Năm

Tin này được đăng trên tài khoản Twitter của tay đua người Đức trong một dòng tweet được xóa bỏ sau đó.

Với nội dung: “Lốp xe của tôi nổ khi đang chạy ở tốc độ 320km/h tại Bahrain mà không hề có tín hiệu cảnh báo. Do gặp phải sự cố đó mà tôi phải cần đến sự trợ giúp của những cuộn giấy vệ sinh.”

Một số đội đua cũng đang tham gia vào cuộc thử nghiệm diễn ra trong ba ngày này với lốp xe của nhà cung ứng Pirelli sau khi có những thay đổi theo quy định thể thao vì lý do an toàn.

Trong khi việc kiểm tra định kỳ bị cấm cho đến tận năm sau theo các quy định hiện hành, Pirelli yêu cầu kết thúc lệnh cấm sớm hơn để họ có thể thu thập thêm dữ liệu về các lốp xe cho năm tới.

Công ty Italia muốn tránh tái diễn các vụ nổ lốp xe kinh hoàng tại British Grand Prix năm nay, những sự cố đã gây khủng hoảng cho môn thể thao này và vì vậy Pirelli buộc phải điều chỉnh lại kết cấu lốp xe của họ.

Trong khi đó Mercedes đã giành được chiến thắng lớn ở khu vực kỹ thuật bằng việc ký hợp đồng với hai kỹ sư hàng đầu từ đội đua vô địch thế giới Red Bull để hỗ trợ cho nhân viên kỹ thuật của họ.

Mark Ellis và Giles Wood sẽ gia nhập Mercedes vào tháng 6 năm 2014. Việc ra đi này của họ chắc chắn là một mất mát cho Red Bull vì họ là hai trong số trợ lý đắc lục của sư trưởng Adrian Newey.

Leave a comment