Bạn đã biết cách trang trí góc chơi game sao cho chất ?

Norwich City tìm kiếm chiến thắng trong trận đối đầu vs Leicester

Với các game thủ, góc giải trí chắc chắn là nới được yêu thích nhất trong phòng. Ngoài việc mua sắm các loại gear… thì trang trí góc chơi game cũng là một cách hiệu quả để game thủ có thêm cảm hứng khi ngồi chiến game cũng như làm việc. Nhưng trang trí sao cho đẹp mà lại không tốn kém mới khiến nhiều dân chơi “vắt óc”.

Tại sao nên trang trí góc chơi game?

Đối với nhiều người mê game, góc để máy còn chính là nơi anh em làm việc nên việc decor góc chơi game sao cho đẹp khá là quan trọng. Nơi anh em “lao động” có đẹp mới giúp em anh khơi gợi được cảm hứng khi làm cũng như khi chơi.

Việc decor góc máy cũng có rất nhiều cách khác nhau tùy theo sở thích của cá nhân. Có người thích góc máy theo phong cách màu mè, full led cũng có người lại theo đuổi phong cách đơn giản đến cực đoan.

Gợi ý vài cách trang trí bàn chơi game

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em trang trí khu vực giải trí theo một vài phong cách căn bản. Anh em không cần quá máy móc áp dụng một cách cứng nhắc mà có thể tự tùy biến, thêm hoặc loại các chi tiết nếu cảm thấy không quá cần thiết.

1. Phong cách tối giản

Chắc hẳn anh em game thủ cũng đã nghe qua về phong cách sống tối giản xuất phát từ nước Nhật. Trên thực tế, phong cách này không chỉ được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể áp dụng vào cách anh em sắp xếp góc chơi game.

Điểm đặc biệt khi anh em decor theo cách tối giản chính là việc loại bỏ hoàn toàn những phụ tiết, màu mè, chỉ tập trung vào dàn máy. Với những anh em thường xuyên làm việc trên PC thì phong cách này giúp tiết kiệm diện tích đặt máy để đặt sách, giấy tờ,…

Cách thực hiện:

– Sơn tường đơn sắc, giảm họa tiết, tranh vẽ..
– Chuẩn bị bàn to, loa, tai nghe, ghế tựa, đèn bàn, lót chuột, giá treo tường, đồ trang trí theo sở thích
– Xếp loa, tai nghe, dàn máy, đèn bàn và chuột lên bàn. Trên bàn máy càng ít đồ đạc càng tốt.
– Treo kệ trang trí treo tường, tranh ảnh.

2. Phong cách studio

Với những anh em game thủ làm livestream, edit video,… thì phong cách tối giản sẽ không đủ để sắp xếp các thiết bị máy móc cho anh em làm việc cũng như giải trí. Phong cách này có phần “màu mè”, hầm hố hơn phong cách tối giản nhưng là giải pháp hoàn hảo để khơi dậy cảm hứng cho anh em chơi game và làm việc.

– Trang trí tường với màu sắc yêu thích, đặt thêm các họa tiết trừu tượng. Làm cách âm cho phòng nếu anh em cần sử dụng mic.
– Setup dàn máy lên bàn game. Anh em có thể độ máy thêm đèn LED màu để bàn game trông bớt đơn điệu. Trên bàn chỉ để máy và chuột, giảm các đồ không cần thiết.
– Setup mic và ghế chơi game.

Leave a comment