Brazil bổ nhiệm người thay thế Luiz Felipe Scolari

Luiz Felipe Scolari Brazil

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Liên đoàn bóng đá Brazil dự kiến sẽ công bố thuyền trưởng mới tại một cuộc họp báo vào thứ Ba này.

Brazil hiện chưa có huấn luyện viên sau khi Luiz Felipe Scolari từ chức trong tuần trước.

Scolari đã không thể giúp đội chủ nhà thành công tại World Cup diễn ra trong mùa hè này sau thất bại nặng nề nhất 1-7 trước đội tuyển Đức, đội sau đó giành chức vô địch.

Tệ hơn nữa, Selecao còn mất luôn cả tấm huy chương đồng do để thua Hà Lan 0-3 ở trận tranh hạng ba và đây là lần đầu tiên kể từ năm 1940, Brazil đón nhận hai thất bại liên tiếp trên sân nhà.

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) dự kiến sẽ công bố huấn luyện viên mới cho Selecao vào thứ Ba này và cựu huấn luyện viên Dunga nhiều khả năng sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Trước đó Dunga đã dẫn dắt Brazil bốn năm kể từ năm 2006 đến 2010, cùng đội bóng vàng xanh giành được Copa America và Confederations Cup. Ông cũng là đội trưởng của Selecao giành chức vô địch World Cup năm 1994.

Brazil chưa bao giờ bổ nhiệm một vị huấn luyện viên nước ngoài và những tên tuổi khác được mời ngồi vào chiếc ghế nóng này gồm có Tite (huấn luyện viên của Corinthians), MuricyRamalho (Sao Paolo) và một cái tên khác trong ban huấn luyện của đội trước đây là VanderleiLuxemburgo.

Ban đầu huấn luyện viên Alexandre Gallo của đội U-23 Brazil được đề nghị làm huấn luyện viên trợ lý tạm thời nhưng sau đó Liên đoàn bóng đá Brazil nhanh chóng đi đến quyết định bổ nhiệm một huấn luyện viên lâu dài thay thế cho Scolari.

GilmarRinaldi, người mới đây được CBF bổ nhiệm là tổng điều phối viên của Brazil cho rằng “thay đổi” là điều quan trọng sau nỗi nhục tại World Cup vừa qua và ông hi vọng sẽ giúp chèo lái đội tuyển quốc gia theo một hướng mới.

“Điều quan trọng nhất là phải xác định những gì mà chúng tôi muốn và hồ sơ của người mà chúng tôi cần,” ông ấy nói. “Chúng tôi phải ý thức rằng chúng tôi cần thay đổi.”

Huấn luyện viên mới chắc chắn cần phải đại tu lại Brazil mà Scolari cùng tất cả bộ máy huấn luyện của ông để lại.

Leave a comment