Sheffield Wednesday : Carbone nhắm chức thuyền trưởng

Benito-Carbone-Sheffield- Wednesday

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Cựu ngôi sao Benito Carbone của Sheffield Wednesday nói rằng ông đang trong cuộc đua để trở thành huấn luyện viên mới của The Owls.

Người đàn ông 42 tuổi này đã từng có ba năm chơi bóng tại Hillsborough trong thời gian từ năm 1996 đến 1999, ghi được 25 bàn trong 96 trận khi đó đội bóng này vẫn còn thi đấu tại Premier League.

Hiện Carbone có thể trở lại South Yorkshire sau khi Dave Jones bị sa thải nhưng chắc chắn rằng ông ấy sẽ phải cạnh tranh với người đồng đội cũ là Paolo Di Canio và cựu huấn luyện viên đội tuyển U-21 Anh, Stuart Pearce cho chiếc ghế nóng tại Wednesday.

“Đúng vậy,” Carbone nói. “Tôi đang ở rất gần, tôi đang chờ đợi một cú điện thoại của họ. Chủ tịch [Milan Mandaric] đã nói với tôi rằng rất nhiều huấn luyện viên đã nộp đơn ứng tuyển vào vị trí này.

“Tôi là một trong những ứng cử viên nặng ký. Tôi nghĩ đó sẽ là cuộc đối đầu giữa tôi, Paolo Di Canio và Stuart Pearce.

“Việc trở thành huấn luyện viên của Wednesday là những gì tôi muốn nhưng đó không phải là giấc mơ duy nhất của tôi. Sẽ thật tuyệt vời để bắt đầu một cuộc phiêu lưu với đội bóng và các cổ động viên đã từng yêu quý tôi nhất trong suốt sự nghiệp thi đấu tại đây.

“Cách đây một thời gian khi tôi ở Sheffield để theo dõi một trận đấu, các khán giả đã dành cho tôi một sự chào đón hết sức nồng nhiệt. Đó là dấu hiệu về việc tôi đã làm được điều tốt cho họ khi trước đây tôi từng ở đây.”

Sau khi giã từ sự nghiệp tại Pavia, Carbone dẫn dắt U-19 Italia trước khi đảm nhận một công việc trọn thời gian. Sau đó, ông ấy tiếp tục chuyển tới Serie B dẫn dắt Varese nhưng bị sa thải chỉ sau bốn tháng và hiện đang dẫn dắt Vallée d’Aoste, một đội bóng không hạng.

Và với Di Canio, Carbone đang cạnh tranh với người mà ông ấy đã thi đấu cùng trong hai năm tại Hillsborough và họ đã có được tình bạn sâu sắc với nhau sau những lần tiếp xúc trong phòng thay đồ.

“Các cầu thủ khác xem hai người Italia chúng tôi như thể đến đây để dạy họ cách chơi bóng vì thực tế chúng tôi tài năng và nổi tiếng,” ông ấy nói.

“Nhưng họ chưa bao giờ gây cho chúng tôi vấn đề gì cả. Họ cảm thấy bị xem thường nhưng vẫn có rất nhiều buổi trò chuyện cùng chúng tôi và không phải vấn đề gì họ cũng cho là đúng. Paolo và tôi khi đó rất thân thiết.”

Leave a comment