Đánh vào mặt Kim Dong-su, Đồng Văn Trung nhận án phạt

Đánh vào mặt Kim Dong-su, Đồng Văn Trung nhận án phạt

Tin tức bóng đá Việt Nam

Án phạt cho những cầu thủ chơi xấu tại V-League

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã không nương tay, đưa ra hình thức cảnh cáo khá nặng dành cho hai chân sút Văn Quyết, Việt Anh của Hà Nội, Văn Trung của câu lạc bộ Hải Phòng.

Trong trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng gặp Hoàng Anh Gia Lai vòng 7 giải VĐQG Việt Nam 2021, cầu thủ Đồng Văn Trung của đội chủ nhà đã có hành vi rất thô bạo khi đánh thẳng vào mặt trung vệ Kim Dong-su của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tuy vậy, điều đáng chú ý là trọng tài Nguyễn Viết Duẩn lại không rút thẻ đỏ ở tình huống này.

Trong giới cầu thủ thì đây là hành vi dùng lực quá mức – tức là cố tình tấn công đối phương. Chiếu theo quy định thì trọng tài phải sử dụng thẻ đỏ để truất quyền thi đấu Văn Trung. Tiếc thay, trọng tài Nguyễn Viết Duẫn chỉ rút thẻ vàng.

Kết thúc trận đấu, Ban Kỷ luật đã có một cuộc họp để bàn bạc rất kỹ, xem xét clip và hồ sơ. Dựa trên những căn cử này, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nguội cho Đồng Văn Trung là đình chỉ 2 trận và phạt tiền 15 triệu đồng.

Với pha phạm lỗi ác ý của Đồng Văn Trung (áo đỏ) không bị trọng tài phạt thích đáng.

Ngoài ra, Ban Kỷ luật cũng đưa ra án phạt dành cho các chân sút Hà Nội là Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh sau những pha bóng phạm lỗi ác ý ở trận gặp CLB Đà Nẵng.

Theo đó, án phạt được đưa ra là đình chỉ 3 trận liên tiếp với Bùi Hoàng Việt Anh, còn Văn Quyết bị đình chỉ 2 trận. Cả 2 chân sút đều bị phạt tiền 15 triệu đồng/người.

Liên đoàn bóng đá VN đưa ra án phạt nguội khá nặng với các cầu thủ kể trên là điều cần thiết và hợp ý với NHM Việt Nam. Nguyên nhân là, thời gian qua thì giải VĐQG Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều các tình huống va chạm trên mức cần thiết. Nhiều chân sút đã dính chấn thương nặng từ các pha va chạm trên.

Leave a comment