Hà Lan thiếu can đảm

Netherlands vs Argentina World Cup

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 300% khuyến mãi gửi tiền lên tới 6,000,000 VND

Huấn luyện viên Louis Van Gaal của đội tuyển Hà Lan tiết lộ rằng đã có hai cầu thủ của ông từ chối thực hiện quả penalty đầu tiên và rốt cuộc Hà Lan đã thua Argentina sau những loạt sút luân lưu này.

Sau 120 phút hòa không bàn thắng, Hà Lan đã phải dừng bước trước Argentina khi để thua 2-4 trong những loạt sút penalty cân não. Ron Vlaar và Wesley Sneijder là những người thực hiện không thành công.

Vlaar, hậu vệ của Aston Villa là người thực hiện quả penalty đầu tiên nhưng đã không thắng được thủ thành Sergio Romero bên phía Argentina.

“Trước đó tôi đã đề nghị hai cầu thủ khác thực hiện quả penalty đầu tiên nhưng cả hai đều từ chối và cuối cùng Vlaar là người dám lĩnh trách nhiệm này,” Van Gaal nói. “Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ tốt nhất nên đã đặt niềm tin vào cậu ấy.”

“Thực tế cho thấy không dễ để thực hiện thành công một quả penalty.”

Ông cho biết thêm: “Thua ở những loạt sút penalty là điều khủng khiếp nhất. Ít nhất khi chúng tôi là đội ngang bằng về trình độ với họ, còn không sẽ cảm thấy đau đớn hơn nếu chúng tôi là đội mạnh hơn. Đó là một nỗ thất vọng lớn.”

Hà Lan đã đánh bại Costa Rica cũng ở những loạt sút penalty ở vòng đấu trước đó mà Van Gaal là người có quyết định mang tính lịch sử ở World Cup khi thay thế thủ môn Jasper Cillessen bằng Tim Krul ngay trước khi bắt đầu loạt đấu súng. Nhưng nhà cầm quân này đã không thể có một quyết định tương tự trong trận đấu với Argentina khi đã hết quyền thay người.

Thua trận, Hà Lan sẽ phải bước vào trận tranh hạng ba tư với chủ nhà Brazil nhưng Van Gaal thú nhận rằng ông không hề hứng thú gì với trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Bảy này mặc dù đó là trận đấu cuối cùng của ông với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia trước khi chuyển sang dẫn dắt Manchester United sau kỳ World Cup này.

Ông cho biết thêm: “Tôi nghĩ không nên tổ chức trận đấu để tranh hạng ba hay tư để làm gì.

“Bởi đây là giải đấu chỉ để chọn ra một đội vô địch thế giới.”

Ở trận tranh hạng ba vào thứ Bảy này, Hà Lan được đặt cược 1 ăn 3,14 đánh bại Brazil trong 90 phút trong khi tỷ lệ dành cho đội chủ nhà là 1 ăn 2,19 và hòa là 1 ăn 3,39.

Leave a comment