Chelsea : Mourinho tiết lộ kế hoạch 12 năm

Jose-Mourinho-chelsea-boss

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Jose Mourinho tiết lộ rằng ông muốn ở lại Chelsea thêm 12 năm nữa để đem lại cho đội bóng sự ổn định và thành công dài hạn

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha này đã có ba mùa giải thành công với The Blues trong các năm từ 2004 đến 2007 khi ông giúp câu lạc bộ giành hai chức vô địch Premier League, FA Cup và hai League Cup trước khi ra đi sau một bất đồng với ông chủ Roman Abramovich.

Sau những mùa bóng tại Inter Milan và Real Madrid, Mourinho trở lại Stamford Bridge vào mùa hè vừa qua và ký một bản hợp đồng có thời hạn bốn năm với The Blues.

Và một chiến thắng trong trận derby thành London vào thứ Hai này trước Arsenal sẽ giúp Chelsea cùng Liverpool dẫn đầu tại Premier League.

Mourinho nhấn mạnh rằng ông muốn ở lại câu lạc bộ để xây dựng một kỷ nguyên vàng tại đây. Mourinho, người cũng mong muốn được dẫn dắt đội tuyển quốc gia trước khi về hưu, nói: “Tôi muốn [ở đây] 12 năm. Tôi sẽ 51 tuổi vào thánag tới. Sau 12 năm, tôi sẽ chuyển ra dẫn dắt một đội tuyển quốc gia dự World Cup. Về cấp độ đội tuyển quốc gia, ưu tiên số một của tôi là dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha. Đội tuyển Anh là lựa chọn thứ hai.

“Cách tốt nhất [để dẫn dắt một câu lạc bộ] là tạo ra sự ổn định. Đối với các cầu thủ nếu bạn muốn giúp họ trưởng thành, bạn làm được điều đó tốt hơn nhiều bằng cách tạo ra được sự ổn định: về ý tưởng, triết lý, cách chơi, phong cách huấn luyện.

“Điều này tất cả đều đến từ sự ổn định ở mức cao nhất: sự ổn định từ các ông chủ, ban huấn luyện và sau đó là huấn luyện viên.

“Ổn định là điều rất quan trọng. Chẳng hạn, bạn có thể thấy Manchester United là một ví dụ và
mọi người cảm thấy rằng David [Moyes] sẽ cần có thời gian để làm việc được theo một cách điềm đạm. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời.”

Leave a comment