Người Úc chê tả tơi công tác tổ chức của sân Cẩm Phả

nguoi-uc-che-ta-toi-cong-tac-to-chuc-cua-san-cam-pha

Các cô gái vàng của chúng ta đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi giành vé tới vòng play-off Olympic Tokyo 2022. Tuy nhiên, đối thủ của chúng ta không ai khác là Australia, một đội bóng có đẳng cấp quá chênh lệch so với các cô gái Việt Nam nhỏ bé.

Ở trận lượt đi, tuyển nữ Việt Nam đã để thua 5 bàn không gỡ trên sân khách. Với kết quả bất lợi ấy, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung hầu như không còn.

Ở trận lượt về, chúng ta đã thi đấu rất cố gắng và chỉ để thua đối thủ với cách biệt tối thiểu 1-2. Không những vậy còn ghi được bàn thắng rất đẹp mắt và có thời điểm còn dâng cao đôi công.

Tuy vậy điểm nhấn của trận đấu này không chỉ nằm ở những tình huống chuyên môn mà còn ở sự cố về “bóng đèn” trên sân Cẩm Phả.

Ngay đầu trận, trong một tình huống các cầu thủ đội khách đang chuyền bóng cho nhau, dàn đèn SVĐ Cẩm Phả bỗng nhiên tắt lịm, cả sân chìm trong bóng tối giữa những tiếng “ồ” của khán giả.

Sự cố đáng tiếc trên đã để lại ấn tượng không tốt với các cô gái Australia. Phát biểu sau trận đấu, HLV Ante Milicic đã tỏ ra không hài lòng về công tác tổ chức cũng như điều kiện sân bãi: “Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để ghi hơn 2 bàn. công tác tổ chức ở đây dưới tiêu chuẩn so với một trận đấu chuyên nghiệp như thế này”.

Không chỉ HLV trưởng tuyển nữ Australia mà ngay cả truyền thông châu Á cũng rất chú ý sự cố này. Chắc chắn đây sẽ là một bài học không nhỏ để Việt Nam có thể cải thiện công tác tổ chức ở những giải đấu chuyên nghiệp cấp châu lục trong tương lai.

Leave a comment