VFF lo lắng cho lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

vff-lo-lang-cho-lich-thi-dau-cua-doi-tuyen-viet-nam

Với việc FIFA trì hoãn lịch thi đấu vòng loại WC 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến các kế hoạch của đội tuyển Việt Nam.

Những trận đấu thuộc vòng loại WC 2022 khu vực AFC đã đồng loạt bị hoãn do quan ngại Covid-19. Như trường hợp của đội tuyển Việt Nam, nếu đúng lịch sẽ thi đấu với Malaysia vào ngày 31/3, sau đó lần lượt gặp Indonesia vào ngày 4/6 và UAE vào 9/6. Nhưng những ưu tiên về sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất thời điểm này, tất cả các trận đấu ở trên sẽ bị hoãn sang tháng 10 và 11.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam vào cuối năm 2020 sẽ diễn ra không hề dễ thở. Chúng ta liên tục chơi với cường độ cao trong tháng 10, tháng 11 với vòng loại WC 2022, khi tháng 12 tới sẽ là lúc khởi tranh đấu trường AFF Cup 2020 với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ chức vô địch của chúng ta.

Chia sẻ với báo chí, tổng Thư ký VFF – Lê Hoài Anh cũng tỏ ra lo lắng về lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam: “Việc FIFA và AFC tính toán lịch thi đấu vòng loại World Cup là rơi vào những ngày FIFA Days của tháng 10 và tháng 11 nên các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại WC không ảnh hưởng gì đến lịch vòng bảng AFF Cup năm nay diễn ra từ ngày 23/11 – 31/12. Do đó sẽ không có sự chồng chéo lịch thi đấu”.

“Tuy nhiên mật độ các trận thi đấu của tuyển Việt Nam trong 3 tháng cuối năm sẽ rất dày đặc với tổng cộng 3 trận vòng loại WC 2022 và ít nhất là 6 – 8 trận của AFF Cup”.

Với tần suất ra sân như vậy có thể ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam vào giai đoạn cuối năm, nhưng ở khía cạnh nhân sự, điều này lại giúp ích cho các cầu thủ. Ngay bây giờ, nếu thi đấu, chúng ta sẽ không thể có được sự phục vụ của nhiều trụ cột quan trọng do chấn thương. Bên cạnh đó, một số cầu thủ cũng mới trở lại sân cỏ, chưa đạt được thể trạng tốt nhất để phục vụ cho đội tuyển.

Leave a comment