Niềm tin của Pháo thủ đang lớn dần lên

Arsenal Arsene Wenger

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal tin rằng các học trò của ông đã trở nên tự tin hơn vào khả năng chinh phục Premier League trong mùa giải này sau khi giành được danh hiệu FA Cup mùa giải năm ngoái.

Các Pháo thủ đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài chín năm bằng việc đánh bại Hull City trong trận chung kết FA Cup diễn ra vào tháng Năm tại sân Wembley.

Trước đó Arsenal đã nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu khi họ chiếm giữ ngôi đầu bảng xếp hạng trong phần lớn thời gian của mùa giải với 128 ngày và chỉ để mất vị trí này khi bước sang Năm mới và cuối cùng cán đích thứ 4.

Nhưng sau khi đội bóng phía bắc thành London mạnh tay chi tiền trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Wenger cho biết đội bóng của ông sẽ bước vào mùa giải 2014/15 với sức mạnh và niềm tin lớn hơn.

“Thật là tuyệt vời khi duy trì câu lạc bộ ở đẳng cấp cao bằng nguồn lực hạn chế hơn. Chúng tôi có thi đấu tốt không hay không ư? Điều duy nhất mà tôi có thể nói là chúng tôi vẫn luôn ổn định ở đẳng cấp đó. Nhưng chúng tôi đã từng thiếu khả năng để giành được chiến thắng thực sự. Bây giờ thì chúng tôi đã có được điều đó,” ông ấy nói.

“Thậm chí chúng tôi đã tiến đến rất gần danh hiệu Premier League trong mùa giải năm ngoái, và cuối cùng chúng tôi chỉ về đích kém Manchester City bảy điểm. Niềm tin của chúng tôi đã lớn lên.

“Tôi rất tin tưởng nhưng tôi chỉ có thể nói và nói – trong khi chỉ có các màn trình diễn trên sân mới cho biết cơ hội giành được Premier League của chúng tôi là bao nhiêu.

“Chúng tôi đã có thêm sự tự tin so với khi bắt đầu mùa giải năm ngoái. Các đối thủ của chúng tôi cũng tăng cường sức mạnh. Mọi đội bóng đều có khát vọng giành được league – nhưng chỉ có một đội có được điều đó.”

Arsenal đã chi tổng cộng 56,2 triệu Bảng Anh để mua về bốn tân binh trong mùa hè này gồm Alexis Sanchez, Mathieu Debuchy, David Ospina và Calum Chambers.

Họ vẫn tiếp tục liên hệ với tiền vệ Sami Khedira của Real Madrid và người đồng đội của anh là Alvaro Arbeloa trong khi cựu đội trưởng Thomas Vermaelen sắp sửa đầu quân cho đối thủ Manchester United tại Premier League với giá 12 triệu Bảng.

Arsenal đang quyết tâm chinh phục danh hiệu Premier League đầu tiên trong 11 năm qua và tỷ lệ đặt cược cho họ nâng cao chiếc Cúp bạc trong mùa giải tới là 1 ăn 6,50.

Leave a comment