World Cup 2014 : Postecoglou háo hức

Ange-Postecoglou-Australian

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Huấn luyện viên Ange Postecoglou của Úc vẫn tỏ ra phấn khích bất chấp kết quả bốc thăm đưa họ vào chung bảng đấu với Tây Ban Nha và Hà Lan

Kết quả bốc thăm tại Bahia vào hôm thứ Sáu đã đưa The Socceroos vào một bảng đấu hết sức khó khăn có sự hiện diện của hai đội bóng lớn của Châu Âu và Chilê.

Tây Ban Nha đã đánh bại Hà Lan tại trận chung kết WC 2010 và Chilê kết thúc vị trí thứ ba sau lượt đấu bảng tại kỳ World Cup đó, điều đó cho thấy cơ hội giành quyền đi tiếp của Úc tại bảng B trở nên vô cùng khó khăn.

Nhưng Postecoglou vẫn tự tin cho rằng đội bóng của ông sẽ làm nên bất ngờ tại Brazil vào năm sau.

“Đây là một bảng đấu hấp dẫn. Chúng tôi rất muốn được gặp những đối thủ lớn và bảng đấu tuyệt vời này sẽ cho chúng tôi cơ hội để làm điều đó,” Postecoglou nói.

‘Đó sẽ là một trải nghiệm lớn cho tất cả chúng tôi và một cơ hội để chúng tôi làm nên lịch sử cho chính mình.

“Đó là một thách thức khổng lồ và là một bảng đấu khó khăn nhưng như tôi đã nói World Cup là như vậy và chúng tôi đang rất chờ đợi điều đó.”

Khi được hỏi về việc kết quả hòa với Tây Ban Nha và Hà Lan có làm ông hài lòng không, Postecoglou trả lời: “Có chứ. Đó là những gì tôi muốn. (Và) Chilê cũng là một đội bóng xuất sắc, thậm chí lẽ ra họ phải được xếp vào đội hạt giống.

“Như vậy chúng tôi sẽ được gặp những đội bóng xuất sắc nhất và đối với chúng tôi với tư cách đại diện cho một quốc gia, đây là một cơ hội lớn.”

Postecoglou mới chỉ dẫn dắt đội tuyển Úc một trận – đó là trận giao hữu thắng 1-0 trước Costa Rica hồi tháng trước – sau khi thay thế Holger Osieck vào tháng Mười.

Ông đã giành được nhiều sự ủng hộ về phong cách bóng đá đẹp mắt khi dẫn dắt các câu lạc bộ Brisbane Roar và Melbourne Victory tại Úc, và vị huấn luyện viên 48 tuổi này cho biết triết lý của ông sẽ không thay đổi bất chấp việc sẽ gặp phải những đối thủ mạnh.

“Sẽ có thứ bóng đá đẹp mắt trong bảng đấu của chúng tôi, chắc chắn là như vậy,” ông ấy nói thêm.

“Chúng tôi sẽ chơi theo cách của chúng tôi và chắc chắn chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong mỗi trận đấu.”

Leave a comment