Premier League sẽ bị hủy nếu không trở lại đúng ngày

Premier League sẽ bị hủy nếu không trở lại đúng ngày

Trong thông báo mới nhất, BTC Premier League đã đưa ra dự kiến về thời điểm quay lại là ngày 12/6. Nếu không theo kế hoạch trên, họ sẽ chỉ có thêm vài ngày nữa để chuẩn bị hoặc cả mùa giải sẽ bị hủy bỏ.

Các đội bóng sẽ quay trở lại tập luyện vào trung tuần tháng 5. Các trận đấu dự kiến tiếp tục vào ngày 12/6. Toàn bộ 20 CLB sẽ thi đấu ở một số địa điểm cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực dân cư. BTC giải ngoại hạng cần phải đợi phê duyệt từ chính phủ để mọi thứ mới có thể tái khởi động.

Đây là kết quả của cuộc thảo luận gần nhất giữa BTC và đại diện 20 đội bóng tại Premier League. Để đi đến thống nhất, một cuộc tranh cãi gay gắt đã xảy ra. Nhiều CLB thậm chí đã tuyên bố muốn hủy giải đấu hoặc sẽ không thi đấu nếu không được đảm bảo an toàn trước Covid-19.

Tuy nhiên, lý thuyết và thực tế là 2 phạm trù khác nhau

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang không ngừng lây lan tại Anh. Số người nhiễm bệnh ở đây cao thứ 4 thế giới còn số người thiệt mạng thì đứng thứ 2 tại châu u.

Những người đứng đầu giải ngoại hạng vẫn đang đau đầu trong việc tìm ra các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Nếu mọi thứ không diễn ra theo dự định, mốc thời gian trở lại vào ngày 12/6 khó lòng trở thành hiện thực.

Dù sao, ngay cả khi không thể trở lại vào ngày 12/6 thì giải đấu này cũng không còn thêm thời gian để trì hoãn. Theo yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu u đưa ra, các giải vô địch quốc gia buộc phải kết thúc trước ngày 2/8.

Điều trên đồng nghĩa với việc, thời điểm muộn nhất để Premier League trở lại là trước ngày 19/6. Họ sẽ chỉ có 7 tuần để hoàn thành toàn bộ 92 trận đấu còn lại. Trung bình mỗi tuần sẽ có khoảng 13-14 trận. Nếu đến ngày 19/6 vẫn không thể bắt đầu, rất có thể giải đấu hấp dẫn hàng đầu thế giới bị hủy vì không đủ thời gian.

Leave a comment