Hạng Nhất Anh : Wigan quyết tâm phục hồi

Wigan-Athletic-championship

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Sau khi bị loại khỏi Europa League trước Maribor vào hôm thứ Năm vừa qua, Wigan sẽ trở lại giải quốc nội để tiếp đón Bolton vào Chủ Nhật này.

Wigan hiện đang trải qua một chuỗi trận tệ hại, giấc mơ tại cúp Châu Âu của họ đã tan biến sau sáu lượt trận, giờ đây họ chỉ còn cách là tập trung để hãm lại đà tụt dốc này và thăng tiến trên bảng xếp hạng.

Trong trận đấu trước Maribor, họ đã thi đấu khá tốt dù không có tiền đạo Grant Holt và phải thi đấu với 10 người sau khi Chris McCann bị đuổi khỏi sân do phải nhận thẻ vàng thứ hai.

Tới thời điểm này, huấn luyện viên mới UweRosler hài lòng với những gì mà ông đã chứng kiến khi đội bóng của mình chuyền bóng rất tự tin, đây sẽ là tiền đề quan trọng cho tương lai khi ông quyết tâm đưa đội bóng trở lại phong cách thi đấu dưới thời của Roberto Martinez trước khi Owen Coyle thay thế.

Mặc dù thất bại trong lần đầu tiên dẫn dắt nhưng tiền vệ James McArthur vẫn tỏ ra rất lạc quan khi cho rằng Rosler sẽ mang về một sự tươi mới cho đội bóng.

“Ông ấy muốn chúng tôi chuyền bóng. Chúng tôi đang cố gắng trở lại phong cách mà chúng tôi đã từng chơi trước khi chúng tôi từ bỏ nó. Trong nhiều mùa giải, chúng tôi đã thi đấu theo phong cách đó và chúng tôi chỉ có thể phát huy sức mạnh từ lối chơi đó,” McArthur nói.

Cầu thủ người Scotland hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu vào Chủ Nhật này và nói thêm rằng: “Đó là trận đấu lớn của mùa giải, đặc biệt là khi đã lâu chúng tôi chưa giành được chiến thắng.

“Đó là một trận derby và chúng tôi cần cố gắng để trở lại quỹ đạo quen thuộc bằng cách giành được ba điểm và cố gắng leo lên cao trên bảng xếp hạng.”

Sau khi đã bị loại khỏi Europa League tại trận đấu vào thứ Năm, cả Will Keane và Ivan Ramis đều sẵn sàng được ra quân trong trận đấu này trong khi phía bên kia, huấn luyện viên Dougie Freedman không có lo ngại chấn thương nào mới.

Lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội diễn ra vào tháng 2 đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Wigan, McArthur là người ghi bàn thắng quyết định mang về chiến thắng đó. Sáu trận gặp nhau gần đây giữa hai đội đều kết thúc với tỷ số bàn thắng thua thấp.

Leave a comment