Wilfried Zaha sẽ thi đấu cho tuyển Anh

Wilfried Zaha sẽ thi đấu cho tuyển Anh

HLV Gareth Southgate của ĐT Anh muốn Wilfried Zaha cam kết tương lai với Tam Sư thay vì chuyển về quê Bờ Biển Ngà.

Zaha đại diện cho Three Lions hai lần trong các trận đấu thân thiện nhưng ông đã quyết định vào năm 2016 để chơi cho Bờ Biển Ngà, đất nước của ông sinh.

Phát biểu với báo chí vào tuần trước, Southgate đã tuyên bố ông đã cố gắng thuyết phục Zaha cam kết tương lai của mình tới nước Anh, nhưng ông chỉ muốn những cầu thủ tuyệt vọng mặc áo sơ mi.

HLV Middlesbrough trước đây cũng tuyên bố rằng đã có một “bộ đếm thời gian trứng biến mất” trên Zaha đi Bờ Biển Ngà nhưng người đàn ông Palace đã bác bỏ những tuyên bố đó.

Một tuyên bố của đại diện của ông Salthouse of Unique Sports Management, ông Salthouse of Sports Sports, cho biết: “Trong những bình luận và báo cáo gần đây đặt câu hỏi về mong muốn của Wilfried hay niềm đam mê thi đấu cho nước Anh, tôi cảm thấy rất quan trọng khi lập kỷ lục.

“Wilfried đã không áp đặt khung thời gian hoặc đặt một ngày mà anh ấy phải được Anh tuyển chọn, không có ‘điểm hẹn trứng biến mất’.

“Cuộc họp riêng với ông Southgate rất thân thiện, tuy nhiên thực tế vẫn là Wilfried quyết định chơi cho Bờ Biển Ngà trước khi ông Southgate được bổ nhiệm làm HLV tạm thời và sau đó là huấn luyện viên Anh.

“Đó là sự lựa chọn cá nhân của Wilfried và đó là quyền của ông với tư cách là một cầu thủ cao cấp để chấp nhận cơ hội đại diện cho đất nước ông sinh ra và di sản gia đình ông.

‘Ham muốn’ hay ‘niềm đam mê’ của anh ta không bao giờ được đặt câu hỏi công khai để đưa ra quyết định đó.

“Wilfried rất tự hào về gia đình mình và rất tự hào khi đại diện cho Bờ Biển Ngà, gần đây nhất đã chứng minh bằng màn trình diễn của mình chống lại Nga.”

Leave a comment