World Cup 2014 : O’Neill và Keane tiếp quản tuyển Ireland

Martin-ONeill-new-Republic-of-Ireland-boss

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Martin O’Neill được bổ nhiệm tiếp quản đội tuyển Cộng hòa Ai Len cùng với Roy Kean làm trợ lý

O’Neill, người đã rất thành công tại Celtic, ngoài ra từng dẫn dắt Aston Villa và mới đây là Sunderland dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào thứ Bảy này.

Ông sẽ đảm nhận chiếc ghế mà huấn luyện viên người Italia Giovanni Trapattoni để lại sau khi đội tuyển quốc gia kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup với thành tích nghèo nàn ở vị trí thứ 4. Nhiều người đã phản đối chiến thuật tiêu cực của huấn luyện viên này đặc biệt là khi đội tuyển của họ bị loại khỏi Euro 2012. Việc bổ nhiệm O’Neil hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho đội bóng.

Giám đốc điều hành FAI John Delaney cho biết: “Gần như tất cả mọi việc đã được hoàn tất. Tôi nghĩ sẽ chẳng có điều gì cản trở việc Martin là huấn luận viên và Roy là trợ lý của ông ấy.”

Keane nổi tiếng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế ngay trước thềm World Cup 2002 và rất ít người nghĩ rằng anh ấy sẽ được bổ nhiệm vào vai trò dẫn dắt nhưng Delaney dẹp tan những hoài nghi đó.

“Bất kỳ những gì Roy hoặc tôi nói với nhau giờ không còn quan trọng,” ông ấy nói.

“Ông ấy (Martin) đã hỏi ý kiến của liên đoàn về việc bổ nhiệm Roy làm trợ lý và tôi nói rằng điều đó tuyệt đối không thành vấn đề. Tôi đã gặp ông ấy (Roy) tuần trước và chúng tôi đã thảo luận về những chuyện quá khứ. Mọi việc chỉ thảo luận trong vòng 30 giây.

“Đây là một sự bổ nhiệm mà tôi và hầu hết mọi người Ailen đều rất trông đợi.”

Cũng giống như O’Neill, Keane đã từng có thời gian ngắn dẫn dắt Sunderland và đã trải qua thời gian không thành công tại Ipswich, nhưng sẽ cùng O’Neill đảm nhận vai trò mới.

Leave a comment