Gennady Golovkin giữ vững đai vô địch sau trận hòa với Canelo

Gennady Golovkin giữ vững đai vô địch sau trận hòa với Canelo

Gennady Golovkin giữ lại danh hiệu hạng trung hạng của IBF, WBA và WBC sau một trận hoà với Saul ‘Canelo’ Alvarez tại Las Vegas.

Vào cuối cuộc chiến đấu gay gắt, ba vị giám khảo bên cạnh đã đưa ra ý kiến ​​hoàn toàn phản đối – một thẩm phán đã ghi được 118-110 cho Alvarez, 115-113 cho Golovkin và lần thứ ba là một bản vẽ 114-114.

Điều đó có nghĩa là Golovkin, 35 tuổi, giữ được danh hiệu của mình và vẫn không bị đánh bại trong 38 chiến đấu, trong khi Mexico Alvarez, 27 tuổi, đứng ở 49 chiến thắng (34 KO), hai trận hòa và một trận thua 52 trận.

Có một tiếng hô hào cho những người hâm mộ khi quyết định được công bố tại T-Mobile Arena, và cả hai võ sĩ đều lắc đầu.

Phán quyết gây tranh cãi có nghĩa là cặp đôi này sẽ gặp lại nhau để quyết định người trung bình tốt nhất thế giới.

Golovkin đã đặt tên cho quyết định đó là “chương trình truyền hình” sau đó nhưng cả hai võ sĩ được kết hợp để kêu gọi một trận tái đấu để giải quyết vấn đề của họ, tổng hợp những gì đã là một sự ganh đua thành thật.

Thẩm phán Adalaide Byrd đã có Alvarez làm người chiến thắng rõ ràng ở Las Vegas, trong khi Dave Moretti ghi bàn cho Golovkin và Dan Trella có cấp độ chiến đấu.

Trong khi các nhân vật chính hàng đầu chủ yếu tổ chức hội đồng của họ về quan điểm cực đoan của cuộc kiểm tra của các thẩm phán, thì không có sự chỉ trích nào từ phía boxing về phán quyết được đưa ra.

Nhà vô địch thế giới hạng nặng Lennox Lewis đã viết: “Những bảng điểm này là vô lý! Tôi có GGG là người chiến thắng rõ ràng. Yêu thích Canelo quẳng đến tận cùng! Cả hai đều là người chiến thắng tối nay. ”

Leave a comment