Quần Vợt : Becker muốn hoàn thiện Djokovic

Boris-Becker-tennis

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Boris Becker cho biết Novak Djokovic muốn trở thành tay vợt hàng đầu trong làng quần vợt nam và ông hi vọng sẽ giúp anh ấy đạt được mục tiêu này

Theo nguồn thông tin tuần này Becker, nhà vô địch ba lần Wimbledon đã được liên hệ để nhận làm huấn luyện viên mới cho tay vợt người Séc-bi. Đây là một quyết định rất ngạc nhiên mặc dù Djokovic đã thi đấu rất tốt đến thời điểm này.

Tay vợt 24 tuổi này đã giành sáu danh hiệu Grand Slam kể từ khi tham gia giải đấu chuyên nghiệp nhưng vị trí số một thế giới của anh đã bị Rafael Nadal tước mất trong năm nay.

Becker cho biết ông được bổ sung vào ban huấn luyện nhằm giúp Djokovic trở lại vị trí số một thế giới cũng như đạt được mục tiêu chinh phục thêm nhiều danh hiệu nữa.

Vị huấn luyện viên người Đức này cho biết ông sẽ đảm nhận vai trò mới này một cách nghiêm túc và hiểu rõ những tham vọng và khao khát của tay vợt số hai thế giới này.

“Đây không phải là công việc miễn cưỡng, vì như vậy sẽ không đúng với anh ấy hoặc tôi,” Becker phát biểu trên BBC Sport.

“Anh ấy quyết tâm giành chiến thắng, vậy thì việc anh ấy có đạt được điều đó hay không phụ thuộc vào việc tôi có quyết tâm giúp đỡ anh ấy hết sức hay không.

“Anh ấy đã gặp phải một số thất bại tồi tệ trong năm này tại các trận chung kết Grand Slams vì vậy giờ đây anh ấy rất khao khát có được chiến thắng và muốn đi vào lịch sử quần vợt.

“Thực tế là Nadal đã chiến thắng và Murray đã tiến bộ hơn, anh ấy đã bị tụt lại phía sau một chút – ở đẳng cấp cao việc bạn chỉ tiến bộ được năm hoặc 10% cũng là một vấn đề lớn.

“Anh ấy đã quyết định cần một ai đó có thể giúp đỡ anh ấy và đó là lý do tại sao tôi đến đây.”

Becker sẽ bắt đầu vai trò mới khi Djokovic bắt đầu chuẩn bị cho giải đấu Australian Open và sẽ làm việc với tay vợt người Séc-bi này trước và trong phần lớn các giải major của năm 2014.

Leave a comment