Force India : Mallya ủng hộ Perez

Sergio-Perez-Force-India

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Giám đốc Vijay Mallya cho biết quyết định bổ nhiệm Sergio Perez đua cho đội Force India là do sự tin tưởng vào tài năng của tay đua này

Đội đua có trụ sở tại Silverstone đã đưa ra tuyên bố sốc vào thứ Năm khi tay đua 23 tuổi người Mê-hi-cô đã ký hợp đồng thi đấu mùa giải năm 2014 sau khi rời McLaren vào cuối mùa giải gần đây.

Việc Perez chuyển đến chắc chắn sẽ mang lại một nguồn tài chính to lớn cho Force India khi tay đua này được ủng hộ bởi tập đoàn truyền thông Telmex, đồng thời tài sản kế thừa của anh ấy cũng mở ra các cơ hội thương mại ở Mê-hi-cô và Mỹ La tinh.

Mallya cũng thừa nhận rằng Perez có thể mang đến một tác động lớn ngoài đường đua cho toàn đội, nhưng cũng khẳng định rằng tiền không phải là một động lực khiến ông ấy đặt bút ký hợp đồng với cựu tay đua của đội Sauber.

“Chúng tôi chưa chọn bất kỳ một trong hai tay đua của chúng ta do có được sự hậu thuẫn về thương mại. Điều đó trái với triết lý cơ bản của tôi,” ông ấy nói.

“Sự có mặt của anh ấy đã mở ra một cơ hội hoàn toàn mới cho chúng tôi điều mà chúng tôi sẽ khai thác trong thời gian tới nhưng đây không phải là một điều kiện quyết định để chúng tôi chọn anh ấy.

“Tôi không tin vào khái niệm trả tiền để đua. Trước tây tôi đã có nhiều cơ hội để lựa chọn các tay đua bỏ tiền ra để đua. Tôi sẽ được trả cho nhiều tiền, tuy nhiên tôi đã nói tuyệt đối không.”

Perez sẽ chọn Nico Hulkenberg làm đối tác mùa tiếp theo sau khi tay đua người Đức rời khỏi Force India sau một năm tại Sauber.

Sự hợp tác của Perez và Hulkenberg làm cho tương lai của tay đua công thức 1 Paul Di Resta trở nên hết sức mù mịt khi anh hiện không có động lực để đua trong mùa tiếp theo.

Việc tay đua người S-cốt-len không có được sự ủng hộ tài chính khiến anh thậm chí không được gia nhập những đội đua nhỏ hơn và có thể phải chuyển sang hình thức đua xe máy để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Leave a comment