Golf : Henrik Stenson làm nên lịch sử

Henrik-Stenson-first-man-to

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% tiền thưởng lên tới 2,000,000 VNĐ

Henrik Stenson trở thành người đầu tiên chiến thắng The Race to Dubai và FedEx Cup sau khi chiến thắng toàn diện tại giải vô địch DP World Tour Championship

Tay gôn 37 tuổi người Thụy Điển đã giành FedEx Cup tại US PGA Tour courtesy trong khuôn khổ Tour Championship vào tháng 9 và đứng đầu danh sách tiền thưởng để trở thành số một Châu Âu ở bên kia Đại Tây Dương

Một chiến thắng tại DP World Tour Championship cuối mùa giải tại Jumeirah Golf Estates vừa đủ để đạt được mục tiêu của Stenson trong khi Graeme McDowell, Justin Rose và Ian Poulter đang hi vọng tay golf này sẩy chân để họ có thể nhoi lên tốp đầu.

Tuy nhiên sau khi dẫn một gậy ở vòng cuối hôm Chủ Nhật, Stenson không bị chững lại khi anh kết thúc với cú eagle ở hố thứ 18 để đánh 64 gậy trong một vòng với tổng số điểm -25.

Stenson phát biểu trên trang web của European Tour: “Đó là một mùa hè tuyệt vời đối với tôi, mùa thu tại Mỹ cũng thật hùng vĩ và giờ nó đã trở thành một mùa mơ ước.

“Tôi đã chơi tốt trong tuần này. Tôi biết những đối thủ sẽ cố gắng bắt kịp tôi, đặc biệt là Ian người không bao giờ bỏ cuộc. Tôi muốn vượt anh ấy và tôi đã cố gắng làm điều đó.

“Tôi không biết liệu mình có thể làm được điều này trong năm tới hay không nhưng hiện giờ tôi đang thi đấu rất thành công tại Majors và sẽ đang ở rất gần chiến thắng.”

Poulter liên tục bám đuổi Stenson khi tay golf này giành vị trí thứ hai sau vòng cuối 66 gậy trong khi Victor Dubuisson của Pháp kém hai gậy xếp ở vị trí thứ ba. Dutchman JoostLuiten kết thúc ở vị trí thứ tư và các cựu số một thế giới là Luke Donald, Rory McIlroy và Lee Westwood cùng giành vị trí thứ năm.

Leave a comment