Chris Smalling hạnh phúc vì Louis Van Gaal

Chris Smalling Manchester United

Chia sẻ bài viết

Nhận khuyến mãi
Nhận 25% khuyến mãi gửi tiền lên tới 2,000,000 VND

Chris Smalling cho biết các cầu thủ Manchester United hứng thú với sơ đồ 3-5-2 mà Louis van Gaal áp dụng trong chuyến du đấu hè này.

Nhà cầm quân người Hà Lan đã sử dụng sơ đồ chiến thuật này tại kỳ World Cup vừa qua khi dẫn dắt đội tuyển quê hương mình cán đích vị trí thứ ba và có vẻ như ông sẽ sử dụng chiến thuật tương tự trong mùa giải đầu tiên tại Old Trafford sau những khó khăn mà United gặp phải trong mùa giải vừa qua.

Vấn đề tuổi tác cộng với việc những cầu thủ như Smalling và Phil Jones thường không hoàn thành nhiệm vụ đã khiến Quỷ đỏ gặp phải khó khăn trong những năm gần đây và dù không quen với hàng thủ ba người, nhưng phương án này sẽ giúp Van Gaal có thể sử dụng đồng thời cả Wayne Rooney, Robin van Persie và Juan Mata.

United hiện được đặt cược 1 ăn 5,80 giành được danh hiệu Premier League nhưng sau khi cán đích ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng trong mùa giải năm ngoái dưới thời của David Moyes và Ryan Giggs, một vị trí trong tốp bốn mùa giải tới sẽ được xem là thành công với nhà vô địch nước Anh 20 lần này.

Việc tăng cường hàng thủ chắc chắn là vấn đề thiết yếu với United lúc này nhưng tại kỳ World Cup vừa qua, Van Gaal đã chứng tỏ rằng ông không cần phải có những cầu thủ xuất sắc nhất khi một đội hình được tổ chức tốt dưới tay ông có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

Smalling tin rằng việc chơi với hàng thủ ba hậu vệ là một lựa chọn rất khả thi trong mùa này. Anh và các đồng đội cũng tin rằng họ hoàn toàn có thể thích nghi được với sơ đồ chiến thuật mới.

“Để trở thành một phần trong sơ đồ này, bạn phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn,” anh nói. “Chúng tôi thực sự phải sử dụng phương án đó để chơi tấn công năng nổ và đẹp mắt hơn. Tôi muốn đó là trận đấu của tôi.

“Tôi mới chỉ chơi trong đội hình ba hậu vệ khi còn là một cầu thủ trẻ trước khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp nhưng tất cả chúng tôi đều sẵn sàng thích nghi với điều này. Việc trao đổi là rất quan trọng và hiện chúng tôi là một tập thể đoàn kết, vì vậy điều đó thực sự không còn là vấn đề.”

Leave a comment