Phỏng vấn huấn luyện viên Park Hang Seo năm 2021

Phỏng vấn huấn luyện viên Park Hang Seo năm 2021

Giao kèo thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ kết thúc ngày 31.1.2022.

Trước đó 2 tháng – cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, người đã ký cả hai bản hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang Seo (lần 1 ngay tại Hàn Quốc tháng 7.2017 và lần 2 vào tháng 11.2019) chia sẻ rằng với tất cả những gì huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm cho bóng đá Việt Nam cũng như dựa trên mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa đôi bên trong suốt 3 năm qua và trong thời gian sắp tới, VFF tin tưởng huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ đồng ý gia hạn thêm với mức lương, thưởng được giữ nguyên.

Nếu vị HLV tài năng đồng ý gia hạn và trước đó tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 để xuất sắc lọt vào vòng loại thứ 3, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của huấn luyện viên Park Hang Seo cũng sẽ khá nặng nề.

Đầu tiên tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu nốt 4 lượt còn lại của vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 1 và tháng 3.2022 (6 lượt đầu tiên đã được xác định lần lượt vào các ngày 2.9, 7.9, 7.10, 12.10, 11.11, 16.11); thi đấu tại AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra vào cuối năm.

Cầm quân đội U.23 Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết U.23 châu Á dự kiến vào tháng 3 nếu như đội chơi tốt ở vòng bảng vào tháng 10 năm nay.

Mặc dù vậy, nhiều khán giả đặt câu hỏi, nếu huấn luyện viên Park Hang Seo không ký tiếp và trong trường hợp ký tiếp đi chăng nữa thì sau 1 năm hết hẳn hợp đồng, huấn luyện viên Park Hang Seo có tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay sẽ về lại Hàn Quốc.

Theo thông tin gần đây, huấn luyện viên Park Hang Seo đã từ chối lời mời của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc về dẫn dắt đội tuyển nước này.

Mong muốn của huấn luyện viên Park Hang Seo chính là đóng góp cho bóng đá Việt Nam cả ở trong tương lai.

Trả lời chúng tôi, huấn luyện viên Park Hang Seo nói: “Mối quan hệ giữa tôi và VFF dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc hoàn cảnh của nhau và rất tin tưởng vào nhau.

Tôi nghĩ rằng niềm tin và tình cảm tác động rất lớn, quan trọng nhất với con người. Có niềm tin thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Có niềm tin chúng ta sẽ không bị sống hình thức bề ngoài với nhau. Để có được niềm tin thì cũng rất khó chứ không dễ.

Vì trong một tổ chức có rất nhiều người, mỗi người đều có sự không hài lòng riêng, mỗi người có một giá trị riêng và cách sống riêng”.

Ông Park nhấn mạnh: “Cũng vì tin nhau mà tôi không đặt nặng vấn đề vật chất với VFF. Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi, là đất nước đã mang lại vinh quang cho tôi.

Tôi cũng chưa biết là khi không còn làm huấn luyện viên nữa tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam tôi có nhà, ở Hàn Quốc thì tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm, nhưng khi kết thúc cuộc đời huấn luyện viên tôi có một ước mong là tôi sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam.

Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp huấn luyện viên của mình, đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi”.

Chia sẻ của thầy Park với Dafabet.

Leave a comment