Trưởng ban Trọng tài liên đoàn: Người cầm còi sai sót có thể do thời tiết

dafabet ca do v-league trụ hạng V-League 2020 nam dinh

Link vào dafabet nhận tiền cược miễn phí 300k cá cược bóng đá V-League 2020

Từ việc trợ lý Đức Tuấn mắc sai lầm không đáng có trong tình huống bước ngoặt ở cuộc đua trụ hạng V-League 2020 khiến Nam Định gặp bất lợi.

“Thời tiết mưa to ở Tam Kỳ khiến anh em mất tầm nhìn. Thực lòng chúng tôi không muốn điều này xảy ra nhưng chuyện đã rồi, giờ tôi cũng đành chịu. Trong giai đoạn 2 này, anh em làm nhiệm vụ khá tốt nhưng chuyện này là xui xẻo ngoài ý muốn. Sai sót lại rơi vào đội Nam Định, đúng là tình ngay lý gian”, Trưởng ban Trọng tài của LĐBĐ Việt Nam Dương Văn Hiền trải lòng.

Đó là tình huống xảy ra vào phút 75 của trận đấu, khi số đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, Rafaelson có pha đối mặt thủ thành Văn Cường và dứt điểm chính xác chọc thủng lưới đội chủ sân Tam Kỳ .

Tuy nhiên, pha ghi bàn quý giá này không được người cầm còi công nhận bởi trước đó, trợ lý trọng tài chính K’Đức Tuấn đã phất cờ báo hiệu việt vị. Quyết định này của tổ trọng tài trận đấu gặp phải sự phản ứng từ người hâm mộ Nam Định và những khán giả thành Nam có mặt trên sân.

Theo băng ghi hình quay chậm, một cầu thủ Nam Định tung cú dứt điểm đưa bóng bật trúng người đồng đội và đến chân Rafaelson (vẫn đứng trên một cầu thủ của Quảng Nam) trước khi ngoại binh này dứt điểm tung lưới đối phương. Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Phạm Hồng Phú khẳng định các học trò của ông không hề việt vị và đây là một bàn thắng hợp lệ.

Sau khi xem lại tư liệu trận đấu, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã ra quyết định kỷ luật treo cờ tạm thời với trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn, trước mắt là trong vài trận đấu tới.

Sau chuyện này, giám đốc điều hành Nam Định, Trần Thái Toán cho biết: “Sai thì phạt chứ quan điểm gì nữa. Chúng tôi đề nghị chấn chỉnh công tác trọng tài thôi mà giờ trọng tài bị kỷ luật rồi thì còn vấn đề gì nữa. Trọng tài hết mùa thì nghỉ hưu hoặc làm giám sát, kỷ luật liệu còn ý nghĩa gì nữa. Mà V-League chỉ còn 2 vòng nữa, kỷ luật chắc cũng thế”.

Ông Toán cho hay: “Nam Định thua thiệt mới lần thứ 5 thôi mà. 16 trận mà trọng tài làm sai có 5 trận đáng bao nhiêu, 2-3 trận nữa cũng được. Nếu trong tình huống vừa qua trọng tài làm tròn nhiệm vụ thì chúng tôi có thể trụ hạng rồi. Nhưng chính vì thế cuộc đua trụ hạng mới hồi hộp”.

Trận thua 2 bàn không gỡ trước Quảng Nam khiến Nam Định bị đối thủ rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 điểm. Nhóm B còn 2 vòng đấu và Nam Định vẫn có thể rớt hạng nếu thua cả 2 trận còn lại.

Leave a comment